về miền Tây mua bánh tráng kẹo nhân hột điều (đậu phộng,...) cũng y chang: cái trên cùng rất đẹp- nhũng cái bên dưới chỉ có hột điều chung quanh- bên trong không có gì... lên Đà Lạt mua mứt ngọt chết người vì tính ra, đường rẻ hơn nguyên liệu chính nên cho nhiều đường vào cân ký lời hơn; mua 1kg cua chỉ còn 700-800 gram vì còn lại là dây cột!!! đi đâu cũng gặp kiểu làm ăn này hết- vì sao vậy? đó là đặc trưng làm ăn của người VN?
1 nhận xét:
về miền Tây mua bánh tráng kẹo nhân hột điều (đậu phộng,...) cũng y chang: cái trên cùng rất đẹp- nhũng cái bên dưới chỉ có hột điều chung quanh- bên trong không có gì...
lên Đà Lạt mua mứt ngọt chết người vì tính ra, đường rẻ hơn nguyên liệu chính nên cho nhiều đường vào cân ký lời hơn;
mua 1kg cua chỉ còn 700-800 gram vì còn lại là dây cột!!!
đi đâu cũng gặp kiểu làm ăn này hết- vì sao vậy?
đó là đặc trưng làm ăn của người VN?
Đăng nhận xét